NEWS

DO YOU KNOW?

DOCUMENT

  • Recipe

  • Nhật giúp giá cá ngừ, rau xanh "made in VN" lên ngôi

    Một con cá ngừ của ngư dân Bình Định vừa xuất sang Nhật Bản được bán đấu giá với mức cao gấp 5 lần ở Việt Nam.

  • Các lợi ích tuyệt vời từ Cá đối với sức Khỏe

    Chúng ta đã từng nghe nhiều về các loại sữa chứa DHA giúp trẻ thông minh? Chính cá là thực đơn rẻ tiền thay cho điều đó, vì chúng rất giàu DHA, bên cạnh việc ít béo và giàu đạm dễ tiêu hóa. Rất nhiều thử nghiệm trên động vật cho thấy, việc ăn nhiều cá hoặc dầu cá giúp ngăn ngừa loạn nhịp tim và đột tử.

  • Việt - Nhật bắt tay đổi mới đánh bắt cá ngừ

    Công ty Yanmar (Nhật Bản) sản xuất thí điểm thành công mẫu tàu đánh bắt cá ngừ tại Việt Nam...

  • Những lợi ích và lưu ý khi ăn cá

    Cá không chỉ là món ăn ngon quen thuộc mà còn rất tốt với sức khỏe. Vì vậy, mỗi tuần bạn nên ăn từ 2 đến 3 bữa cá. Dưới đây là những lợi ích thiết thực khi ăn cá và những lưu ý cần tránh khi ăn món này.

  • Những chuyện nên biết khi ăn cá

    Cá nằm trong nhóm thực phẩm thiết yếu hàng ngày của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng và chế biến cá đúng cách, phát huy hết những lợi ích sức khỏe nhưng hạn chế các rủi ro từ việc ăn chúng.

  • Những lợi ích bất ngờ của cá ngừ

    Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại, đời sống vật chất ngày càng tăng, nhiều người bắt đầu chú trọng đến sức khỏe của họ. Cá ngừ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và đã trở thành thực phẩm phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày.

  • Choáng với cá ngừ “khủng” giá hơn 36 tỷ đồng

    (Dân trí) - Một con cá ngừ “khủng” nặng tới 222 kg vừa được đấu giá thành công tại Tokyo hôm 5/1 với mức giá kỷ lục 1,76 triệu USD, tương đương hơn 36 tỷ đồng.

  • Nhiều doanh nghiệp thủy sản hụt chỉ tiêu xuất khẩu

    Tại Hội thảo về hỗ trợ hội viên thích ứng với khủng hoảng kinh tế 2012 do Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21/12

  • Xuất khẩu thủy sản 2012: Vẫn lượng là chính

    (Thủy sản Việt Nam) - Lượng thủy sản xuất khẩu 10 tháng đầu năm 2012 tăng hơn cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá trị xuất khẩu không tăng. Diễn biến thị trường khiến việc nâng cao giá trị gia tăng vẫn là mục tiêu lâu dài.

  • Xuất khẩu thủy sản 2013: Chủ lưc đuối sức

    (InfoTV) - Các mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực đều có xu hướng giảm, ảnh hưởng tới XK của năm 2013. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) đã phải gửi kiến nghị khẩn cấp đề nghị tháo gỡ khó khăn

  • Nông thủy sản, dệt kỳ vọng FTA Việt Nam – Hàn Quốc

    Nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản, và sợi dệt của Việt Nam có thể sẽ được cắt giảm thuế nhiều hơn và nhanh hơn vào thị trường Hàn Quốc nhờ Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đang được hai nước tiến hành đàm phán.

  • Ước đạt 2.223 nghìn tấn TS khai thác 10 tháng đầu năm

    (vasep.com.vn) Theo Bộ NN và PTNT, sản lượng thuỷ sản khai thác 10 tháng đầu năm ước đạt 2.223 nghìn tấn, tăng 4%; Khai thác biển 10 tháng ước đạt 2.076 nghìn tấn, tăng 5%

  • Năm 2012: Hải sản chiếm gần 40% tổng XK thủy sản

    (vasep.com.vn) Quý III/2012, tổng giá trị XK các mặt hàng hải sản của Việt Nam đạt 637,7 triệu USD, tăng 1,82% so với quý trước và tăng 20,5% so với cùng kỳ năm 2011

  • Cá ngừ Việt xuất khẩu sang Hàn Quốc tăng gần 800 lần

    Mỹ và Italy vẫn là 2 thị trường nhập khẩu cá ngừ Việt nhiều nhất, tuy nhiên giá trị xuất khẩu cá ngừ sang Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Tunisia tăng trưởng ấn tượng gần 800 lần.

  • Ngành thủy sản - Giá trị nào trong mắt NĐT?

    Bà Đặng Thị Kim Thoa, chuyên gia phân tích của Maybank Kim Eng nhận xét, NĐT vẫn ưa chuộng CP của công ty đầu ngành như HVG

  • Xử phạt hành chính trong lĩnh vực thủy sản

    (Thủy sản Việt Nam) - Hỏi: Thế nào là hành vi vi phạm hành chính trong khai thác thủy sản? Bao gồm những vi phạm gì và mức xử phạt là bao nhiêu?

  • Giàu lên nhờ cá ngừ đại dương

    (Thủy sản Việt Nam) - Nhờ phát triển nghề câu cá ngừ đại dương đạt hiệu quả mà hiện nay, hàng trăm hộ ngư dân ở Phú Yên đã nâng cao được thu nhập, cải thiện đời sống và một số đã thực sự giàu

  • Việt Nam bị trả về 2,9 triệu đô la thủy sản xuất khẩu

    Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam 5 tháng đầu năm vẫn tăng nhẹ về lượng và kim ngạch song cũng có đến 2,9 triệu đô la Mỹ thủy sản xuất khẩu bị trả về.

  • Nuôi Cá Ngừ Đại Dương Triển Vọng Lớn

    (TBKTSG Online) - Cùng với nghề khai thác cá ngừ, nghề nuôi cá ngừ đại dương đang có chiều hướng phát triển mạnh ở các nước trên thế giới và đang trở thành một nghề sản xuất được nhiều nước quan tâm, trong đó có Việt Nam. 

  • Tìm hiểu tính khả thi phát triển nuôi cá ngừ

    (vasep.com.vn) Ông Kunihiro Igari - Chuyên gia nuôi trồng của Công ty Try-Tokyo đánh giá rất cao tiềm năng phát triển nuôi cá ngừ tại vịnh Vân Phong và vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa). 

  • Xua cá mập bằng lưỡi câu thông minh

    Để cải thiện và nâng cao chất lượng cho ngành công nghiệp đánh bắt cá, cũng như giảm số lượng cá mập tình cờ bị mắc câu trong khi thuyền câu đánh bắt cá ngừ và cá kiếm.....

  • Miền Trung - Lộc biển sau bão

    Sau bão, ngư dân các tỉnh miền Trung từ Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh… hối hả ra biển. Theo kinh nghiệm, sau bão, bao giờ cũng đưa lại nguồn lợi hải sản rất lớn.

  • Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ tăng trưởng ổn định

    Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2013, Việt Nam đã XK sang 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gần 54 nghìn tấn cá ngừ, trị giá 546 triệu USD, tăng 7,2% về khối lượng

  • 380 doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản sang EU

    Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, Tổng vụ Sức khỏe và Bảo vệ người tiêu dùng của Liên minh châu Âu (EU)

  • Nuôi trồng thủy sản

    Nắm bắt nhu cầu mua cá, tôm tươi, sạch, nhiều người dân Đà Nẵng đã lập chợ cóc ven biển để bán. Ngay từ sáng sớm, những chợ cóc này đã mọc lên dọc bờ biển... 

  • Carpaccio

    The dish was proposed with this name for the first time in Venice, at the time of an exhibition dedicated to Venetian painter Vittore Carpaccio which took place around 1950.

  • Sushi

    The history of sushi in Japan began around the 8th century. The original type of sushi was first developed in Southeast Asia as a means of preserving fish in fermented rice.


  • Carpaccio

    The dish was proposed with this name for the first time in Venice, at the time of an exhibition dedicated to Venetian painter Vittore Carpaccio which took place around 1950.

  • Sushi

    The history of sushi in Japan began around the 8th century. The original type of sushi was first developed in Southeast Asia as a means of preserving fish in fermented rice.